Hạn chế khi sử dụng máy cnc trong gia công cơ khí ngày nay

Máy cnc được sử dụng gia công cơ khí như thế nào?

Việc sử dụng máy cnc trong gia công cơ khí ngày càng phổ biến rộng rãi. Mọi hoạt động cơ khí chế tạo đều có sự góp mặt của thiết bị, máy móc tự động. Tùy theo yêu cầu kĩ thuật của từng sản phẩm sẽ dùng đến máy cắt, máy phay hay tiện cnc.

Các máy cnc được sử dụng ngày càng nhiều do những lợi ích kinh tế chúng mang lại. Nhờ có các máy móc này, năng suất lao động được đẩy cao. Các ngành cơ khí chế tạo cũng gia tăng tốc độ phát triển. Xét cả về tốc độ phát triển và kỹ thuật gia công đều có nhiều lợi ích cho người dùng. Từ đây, chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất. Do không phải sử dụng nhiều nhân công, sản phẩm ít bị hư hỏng. Người sử dụng sản phẩm cơ khí cũng nhận được lợi ích nhất định từ việc hạ giá thành. Thêm nữa, sản phẩm gia công cnc cũng đảm bảo yếu tố kỹ thuật hơn.

Bởi vậy, không chỉ công ty cơ khí mà ngay cả người tiêu dùng cũng ủng hộ việc sử dụng máy cnc.

Hạn chế khi sử dụng máy cnc khi gia công cơ khí là gì?

Thế nhưng, việc sử dụng máy cnc có tồn tại những hạn chế gì không? Các công ty cơ khí có gặp khó khăn gì khi sử dụng máy cnc hay không?

Sử dụng các máy cnc để gia công cơ khí chính xác trong sản xuất có phát hiện một số hạn chế sau:

Cần nguồn tài chính lớn để đầu tư hệ thống móc

Mỗi chiếc máy cnc đều có giá thành lớn nên để đầu tư hệ thống gia công cnc cần nhiều vốn. Đơn giản nhất là những chiếc máy tiện cnc cũ cũng hàng chục triệu đồng. Công ty cơ khí hoạt động có quy mô, đều đơn hàng mới đầu tư loại máy này. Bởi chỉ những đơn vị này mới có khả năng khấu hao vốn đầu tư nhanh. 

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy móc nhiều

Các máy móc cnc đều có chi phí bảo dưỡng, sửa máy móc khá cao. Do đó, ngoài vốn đầu tư ban đầu, công ty cơ khí còn cần khoản chi phí để bảo dưỡng, sửa chữa khi sử dụng các thiết bị này.

Việc vận hành không đơn giản

Vì là các máy móc áp dụng khoa học công nghệ nên việc sử dụng cần tuân theo quy trình. Hơn nữa, các chương trình vận hành chế tạo sản phẩm đều được lập trình. Nếu nhân công không biết sử dụng máy tính hoặc thiết bị tự động hoàn toàn không đứng máy được.

Tiềm ẩn rủi ro sai hỏng hàng loạt sản phẩm

Mặt trái của lợi thế sản xuất sản phẩm hàng loạt chính là việc sai hỏng cả dây chuyền gia công cnc. Chỉ cần có lỗi hư hỏng ở khâu nào đó, việc tác động dây chuyền sẽ diễn ra. Cả lô sản phẩm sai hỏng chỉ trong vài phút là điều có thể xảy ra. Điều này sẽ gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho các công ty cơ khí.

Nếu bạn cần hỗ trợ khi sử dụng máy cnc vào gia công cơ khí, liên hệ ngay 0983.068.658.

Chúng tôi luôn có tư vấn viên hỗ trợ 24/7 cho khách hàng.

Xin chân thành cảm ơn.

TAGS :

công ty cơ khí, cơ khí chính xác, gia công cnc, gia công cơ khí, tiện cnc